Đường dẫn truy cập

Trùm tra tấn Khmer Đỏ xin được tại ngoại hầu tra


Cựu chỉ huy nhà tù Khmer Đỏ đã yêu cầu tòa án xét xử tội diệt chủng do LHQ hậu thuẫn cho ông được tại ngoại hầu tra trước khi bị đem ra xét xử vì tội ác chống nhân loại.

Các công tố viên hôm nay đã nói trước phiên tiền thẩm rằng ông Kaing Guek Eav, còn được gọi là 'Duch', vẫn nên ở trong tù vì ông ta có thể bỏ trốn nếu được thả ra.

Luật sư bảo vệ cho ông Duch nói rằng việc giam ông ta 8 năm kể từ khi bị bắt là vi phạm quyền của ông. Các thẩm phán đã hoãn phiên tòa, và không nói khi nào họ sẽ có phán quyết.

Cựu giáo viên 65 tuổi này bị xét xử vì vai trò quản lý trung tâm thẩm vấn khét tiếng của Khmer Đỏ S21 trong thời kì cai trị của chế độ này từ năm 1975 đến năm 1979.

Khoảng 16,000 đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị tra tấn trong nhà tù này trước khi bị đem đi hành quyết ở những 'cánh đồng chết'. Nhiều lắm là 14 người bị giam trong nhà tù này còn sống sót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG