Đường dẫn truy cập

Ai Cập xác nhận sẽ tham dự hội nghị hòa bình Trung Đông


Ai Cập cho biết ngoại trưởng Ai Cập Ahmed Aboul Gheit, sẽ tham dự hội nghị hòa bình Trung Đông ở Annapolis, Mỹ vào tuần tới. Ai Cập là quốc gia Ả Rập đầu tiên xác nhận sẽ tham gia vào hội nghị do Mỹ bảo trợ này.

Các quốc gia Ả Rập khác có hạn chót để quyết định có tham dự hay không là vào thứ sáu này trong một cuộc gặp của Liên Đoàn Ả Rập.

Mỹ đã mời gần 50 quốc gia và tổ chức đến dự hội nghị hoà bình vào thứ ba tuần sau, trong đó có nhiều nước Ả Rập không công nhận Israel như Ả Rập Saudi, Iraq và Syria.

Thủ tướng Israel Ehud Olmert và tông thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ tham dự hội nghị này. Giới chức Palestine cho biết hôm nay họ sẽ tiếp tục hội đàm với Israel với mục đích hướng tới một văn bản dự thảo chung để trình bày trước hội nghị.

Hôm nay, chính phủ Israel thông báo một cử chỉ thiện chí khác đối với ông Abbas, nói rằng họ sẽ cho phép các nông dân Palestine ở dải Gaza xuất khẩu hoa và dâu sang Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG