Đường dẫn truy cập

Tổng thống Musharraf có thể sớm từ bỏ chức tư lệnh quân đội


Tổng chưởng lý Pakistan cho hay: tổng thống Pervez Musharraf có thể từ bỏ chức tư lệnh quân đội trong vài ngày nữa. Hôm nay, ông Malik Qayyum cho báo chí biết rằng nếu Tối cao Pháp viện bác bỏ đơn kiện chót chống lại việc ông Musharraf tái đắc cử thì ông có thể từ chức tư lệnh vào thứ 7 tuần này.

Ông Musharraf nhiều lần hứa hẹn là ông sẽ rời khỏi quân đội khi nào việc ông đắc cử được chính thức tuyên bố.

Tòa án với các vị thẩm phán mới do tướng Musharraf bổ nhiệm đã bác 5 trong số 6 đơn kiện chống lại việc đắc cử Tổng thống trong cuộc đầu phiếu hôm mồng 6 tháng 10.

Cũng trong ngày hôm nay, một lãnh tụ đối lập, ông Imran Khan đã được trả tự do sau nhiều ngày bị bắt giam trong lúc tham dự một cuộc biểu tình của sinh viên.

Hàng ngàn nhân vật tranh đấu bị câu lưu dựa theo lệnh khẩn cấp cũng đã được phóng thích trong mấy ngày vừa qua.

Ông Musharraf đang gặp nhiều áp lực quốc tế do Hoa Kỳ chủ xướng đòi ông từ chức tư lệnh quân đội, tổ chức bầu cử quốc hội tự do và công bằng, và thu hồi lệnh khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG