Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf: Tình trạng khẩn cấp là cần thiết


Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ đã gặp Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan trong chuyến viếng thăm đầu tiên của ông tới nước này kể từ khi tình trạng khẩn trương được ban bố hai tuần lễ trước đây.

Sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad xác nhận rằng Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông John Negroponte, đã gặp Tướng Musharraf sáng hôm nay nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Negroponte sẽ thúc đẩy Tướng Musharraf bãi bỏ tình trạng khẩn trương và bảo đảm tổ chức các cuộc bầu cử dân chủ được định vào đầu tháng Giêng sang năm.

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên nhật báo Washington Post số ra ngày hôm nay, Tổng Thống Musharraf nói rằng, ông sẽ nói cho ông Negroponte biết về tình hình thực tế tại Pakistan – trong đó có các phần tử cực đoan và khủng bố – đã khiến ông phải tuyên bố tình trạng khẩn trương.

Ông Negroponte cũng sẽ mở các cuộc hội đàm với các giới chức cao cấp thuộc Bộ Ngoại Giao Pakistan ngày hôm nay.

Sau khi tới Islamabad ngày hôm qua, ông Negroponte đã nói chuyện với cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto qua điện thoại.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết, ông Negroponte đã lập lại chính sách của Hoa Kỳ là những lực lượng chính trị ôn hòa phải hợp tác với nhau để đưa Pakistan trở lại đường lối hiến trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG