Đường dẫn truy cập

Bà Clinton bị các đối thủ chỉ trích gay gắt


Trong cuộc tranh luận được truyền hình toàn quốc tại thành phố Las Vegas thuộc tiểu bang Nevada, Nghị Sĩ Hillary Rodham Clinton đã bị chỉ trích gay gắt bởi các đối thủ chính của bà trong cuộc tranh đua để được đề cử làm ứng cử viên của Đảng Dân Chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ sắp tới.

Bảy nhân vật hy vọng có thể trở thành ứng viên của Đảng Dân Chủ này đã tham gia cuộc tranh luận đêm hôm qua. Bà Clinton, ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc tranh đua này đã trở thành mục tiêu tấn công của Nghị Sĩ Barack Obama và Cựu Nghị Sĩ John Edwards.

Hai Nghị Sĩ vừa kể đã lợi dụng nhược điểm của vị cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ này là không đưa ra được một lập trường rõ ràng về vấn đề di trú bất hợp pháp, và các vấn đề khác trong cuộc tranh luận lần trước.

Nghị Sĩ Obama nói rằng bà Clinton đã không đưa ra được câu trả lời thẳng thắn cho những vấn đề khó khăn.

Còn ông Edwards thì nói rằng bà Clinton sẽ không thay đổi được một hệ thống chính trị mục nát.

Bà Clinton thì tố cáo hai nhân vật này là phỉ báng và tấn công bà vì bà đang dẫn trước cuộc chạy đua này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG