Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan đẩy lui phiến quân Hồi giáo trong thung lũng Swat


Quân đội Pakistan cho biết binh lính của họ đã hạ sát 20 phần tử nổi dậy ngày hôm nay tại Thung lũng Swat phía Tây Bắc, trong lúc lực lượng an ninh tăng cường chiến dịch đẩy lui phiến quân Hồi giáo ra khỏi khu vực nghỉ mát trượt tuyết ở vùng này.

Các cuộc giao tranh diễn ra một ngày sau khi quân đội nói rằng 33 chiến binh đã bị giết sau khi một chiếc máy bay trực thăng tấn công vào nơi ẩn náu của các phần tử nổi dậy này.

Truyền thông địa phương cho hay ít nhất 60 người, trong đó có nhiều dân thường đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của quân đội nói rằng ông không có thông tin nào về số thường dân thiệt mạng.

Bạo động bùng ra tại vùng Thung lũng Swat hồi tháng trưóc khi giáo sĩ thân Taleban, Maulana Fazlulla, công bố một cuộc thánh chiến chống lại chính phủ, và phổ biến thông điệp này qua một đài phát thanh FM bị cướp sóng.

Hơn 2 tuần vừa qua, những phần tử nổi dậy đã kiểm soát được nhiều thành phố và các đồn cảnh sát mà không gặp nhiều kháng cự từ phía quân đội.

Gần 250 người đã thiệt mạng kể trong cuộc bạo động. Tổng thống Pervez Musharraf đã biện minh cho việc công bố lệnh khẩn trương, một phần là để dập tắt những cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG