Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Trung Quốc kêu gọi mở rộng các mối quan hệ với Iran


Trong cuộc viếng thăm thủ đô của Iran, Ngoại Trưởng Trung Quốc đã kêu gọi mở rộng các mối quan hệ với Tehran.

Cơ quan thông tấn Iran, trích dẫn lời ông Dương Khiết Trì hôm thứ Ba nói rằng Trung Quốc xem việc cải thiện mối bang giao với Iran là một vấn đề rất quan trọng, có thể thăng tiến hòa bình trong khu vực và hòa bình thế giới.

Cũng theo các cơ quan thông tấn Iran, ông Dương Khiết Trì nói rằng Iran có quyền sử dụng năng lượng hạt nhân cho các mục tiêu hòa bình, và Bắc Kinh không đồng ý với những biện pháp trừng phạt đơn phương do Hoa Kỳ áp đặt đối với Iran.

Trong khi đó, Tổng Thống Mahmoud Amadinejad nói rằng Iran sẽ theo đuổi việc hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế và các nước tại Châu Âu để giải quyết cuộc tranh chấp về chương trình hạt nhân của Iran.

Trước khi ông Dương Khiết Trì viếng thăm Iran, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã kêu gọi Iran hãy đáp ứng với những lo ngại của quốc tế về các hoạt động liên quan đến hạt nhân của Iran, và hãy có thái độ uyển chuyển hơn về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG