Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Israel, Palestine cần hy sinh cho hòa bình


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng Israel và Palestine đều phải có những hy sinh đớn đau nếu cả hai cùng muốn chung sống trong hòa bình.

Phát biểu với các nhà lãnh đạo Mỹ gốc Do Thái tại tiểu bang Tennessee của Hoa Kỳ hôm qua, bà Rice nói rằng cả hai bên cần phải có những nhượng bộ và đi theo một giải pháp hai quốc gia.

Bà Rice cảnh báo rằng Palestine có thể sẽ quay sang chủ nghĩa cực đoan nếu như phía Israel và người Palestine không thương nghị được một hiệp định hòa bình. Bà Rice nhấn mạnh rằng việc đạt được một giải pháp hai quốc gia hiện nay là cấp thiết hơn bao giờ hết, và tương lai của khu vực Trung Đông đang bị đe dọa.

Hoa Kỳ đang dự định chủ trì một hội nghị hòa bình Trung Đông ngay vào cuối tháng này. Tuy nhiên, thời điểm của cuộc họp vẫn chưa được thông báo chính thức.

Trong khi đó, Tổng thống Israel và Palestine đã ca ngợi hội nghị sắp tới như là một cơ hội lịch sử cho hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG