Đường dẫn truy cập

Tòa án Chad bác đơn xin tại ngoại hầu tra của 6 công dân Pháp


Một phiên tòa ở Cộng hòa Chad đã bác đơn xin tại ngoại hầu tra của 6 nhân viên người Pháp làm việc cho một tổ chức từ thiện bị giam giữ vì bị nghi ngờ tìm cách bắt cóc hơn 100 trẻ em người Chad.

Phiên tòa tại N’Djamena hôm nay quyết định rằng cả 6 bị cáo sẽ vẫn bị câu lưu. Phán quyết này được đưa ra cùng lúc xảy ra các cuộc biểu tình chống Pháp tại thủ đô của nước Chad.

Hàng trăm người đã biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Pháp, hô to những khẩu hiệu chống Pháp, và ném đá vào xe của những người nước ngoài. Đại sứ quán Pháp được cảnh sát Chad bảo vệ chặt chẽ.

Hồi tháng rồi, các giới chức ở Chad đã ngăn không cho tổ chức từ thiện của Pháp là Zoe’s Ark đưa 103 trẻ em Phi Châu về Pháp để các gia đình nhận làm con nuôi.

Các nhân viên của tổ chức này nói rằng họ đang tìm cách cứu giúp những đứa trẻ mồ côi từ vùng Darfur của Sudan. Nhưng các tổ chức cứu trợ quốc tế cho biết hầu hết số trẻ em này có ít nhất là cha hay mẹ còn sống, và nhiều em dường như không phải là người Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG