Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nam, Bắc Triều Tiên họp để gia tăng hợp tác


Hai vị Thủ tướng của Nam và Bắc Triều Tiên hôm nay đã gặp nhau tại Hán Thành lần đầu tiên trong vòng 15 năm để bàn về một hòa ước cho bán đảo Triều Tiên và công cuộc hợp tác kinh tế.

Thủ tướng Kim Yong Il của Bắc Triều Tiên và Thủ tướng Han Duck-Soo của Nam Triều Tiên cam kết sẽ bắt đầu thực thi một kế hoạch viện trợ và đầu tư nhằm giúp Bắc Triều Tiên phát triển cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên, ông Lee Jae Jong cho báo chí biết rằng ông tin là Thủ tướng Kim Yong Il của Bắc Triều Tiên đã sẵn sàng để thảo luận một cách chi tiết về việc thực thi những kế hoạch hợp tác.

Hồi đầu tháng 10, Tổng thống Roh Moo Hyun của Nam Triều Tiên và lãnh tụ Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên đã họp thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng và đôi bên đã ký một hiệp định trong đó đề cập tới việc thay hiệp định ngưng bắn năm 1953 bằng một hòa ước để chính thức kết thúc cuộc chiến Triều Tiên.

Đôi bên cũng đồng ý tăng cường hợp tác kinh tế và cùng nhau ra sức làm việc để chấm dứt tình trạng thù địch về quân sự và giảm thiểu các mối căng thẳng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG