Đường dẫn truy cập

Nga dọa bố trí phi đạn tầm ngắn ở Belarus


Một tướng lãnh cao cấp của Nga cho biết nước ông có thể bố trí phi đạn tầm ngắn ở Belarus trong khuôn khổ của một nỗ lực nhằm chống lại kế hoạch bố trí hệ thống phòng thủ phi đạn của Mỹ ở Trung Âu.

Các hãng tin Nga trích lời Tướng Vladimir Zaritsky nói rằng hành động này là một phản ứng thích hợp đối với kế hoạch của Mỹ.

Kế hoạch của Washington nhằm bố trí 10 phi đạn nghênh cản ở Ba Lan và xây dựng hệ thống radar ở Cộng Hòa Chech đã gặp phải sự chống đối kịch liệt của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng hành động của Mỹ sẽ gây bất ổn cho Âu Châu và dẫn tới một cuộc chạy đua vũ trang.

Các giới chức Hoa Kỳ cho rằng kế hoạch này có mục đích bảo vệ nước Mỹ và các nước đồng minh ở Âu Châu ngăn chận những vụ tấn công bằng phi đạn của các nước bất hảo như Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG