Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Pháp gặp chính trị gia Libăng


Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner sẽ gặp gỡ các nhân vật chính trị ở Li băng ngày hôm nay trong một nỗ lực nhằm giúp những nhà chính trị đối lập giải quyết cuộc khủng hoảng về bầu cử tổng thống.

Ông Kouchner đã có buổi hội đàm với người đứng đầu Giáo hội Maronite có nhiều thế lực của Li băng sáng sớm ngày hôm nay. Các vị giám mục Maronite đã cảnh báo rằng tình trạng bế tắc chính trị của Li băng đang đe dọa an ninh quốc gia.

Ngoại trưởng Pháp cũng dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Li băng Fuad Siniora, Chủ tịch quốc hội Nabib Berri và những nhà làm luật khác trong chuyến đi thăm một ngày này.

Quốc hội Li băng đã lên lịch cho cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 21 tháng 11, 3 ngày sau khi nhiệm kỳ của Tổng thống ủng hộ Syria Emile Lahoud hết hạn.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã yêu cầu Thủ tướng Siniora thúc đẩy Li băng tiến hành những cuộc bầu cử đúng thời hạn, công bằng và tự do, mà không có sự can thiệp của nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG