Đường dẫn truy cập

Mỹ mở điều tra hình sự về tai nạn đổ dầu xuống biển ở California


Các công tố viên Hoa Kỳ đã mở cuộc điều tra hình sự về một tai nạn của tàu chở hàng làm đổ xuống biển một lượng dầu khổng lồ tại San Francisco hồi tuần trước.

Người đứng đầu lực lượng tuần duyên là Đô đốc Thad Allen hôm qua nói với các phóng viên tại thành phố San Francisco của tiểu bang California rằng cơ quan của ông đang làm việc với văn phòng Công tố viên Liên bang để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tai nạn này.

Thoạt tiên lực lượng tuần duyên phát hiện là tai nạn do lỗi lầm của các nhân viên chứ không phải do máy móc bị hỏng, khiến cho chiếc tàu đụng phải một cây cầu hôm thứ tư tuần trước.

Tai nạn vừa kể không làm cây cầu bị hư nhưng đã làm thủng một vết dài 30 mét trên thân tàu khiến cho hơn 200,000 lít dầu trong hai khoang chứa dầu của tàu chảy xuống Vịnh San Francisco.

Nghị sĩ Dianne Feinstein của bang California đã đến thanh sát khu vực bị tai nạn hôm qua. Bà nói rằng cần phải cải thiện hệ thống đối phó với nạn dầu đổ xuống biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG