Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sẽ phục hồi lại sứ mạng của hải quân ở Ấn Ðộ Dương?


Một ủy ban quốc hội Nhật Bản đã biểu quyết phục hồi lại sứ mạng gây nhiều tranh cãi của hải quân tại Ấn Ðộ Dương để hỗ trợ cho các hoạt động do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan và khu vực phụ cận.

Cuộc biểu quyết hôm nay có phần chắc sẽ được liên minh đương quyền tại Hạ viện Nhật thông qua vào ngày mai, nhưng sẽ gặp các thách thức lớn hơn khi được đưa ra biểu quyết ở Thượng viện do phe đối lập kiểm soát.

Tại Thượng viện, đảng Dân chủ Nhật đã cam kết sẽ chận đứng việc thông qua dự luật và hành động đó sẽ khiến cho cuộc tranh chấp chính trị đang diễn ra giữa phe đối lập và đảng Dân chủ Tự do đương quyền trở nên gay gắt hơn.

Tinh trạng căng thẳng giữa hai đảng đã gia tăng từ khi đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử hồi tháng 7, và đã có những hành động để tìm cách thực thi các chính sách của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG