Đường dẫn truy cập

Phụ nữ và trẻ em thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan nói rằng, có 15 phần tử tranh đấu cùng với 1 phụ nữ và 2 trẻ em thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với các phần tử nổi dậy tại miền Nam nước này.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết, các binh sĩ của họ đã tấn công khu nhà bị nghi là chứa chấp những kẻ chế tạo bom tại tỉnh Helmand ngày hôm qua khi các phần tử tranh đấu tấn công họ với hỏa lực mạnh.

Tuyên bố vừa kể nói rằng, nhiều phần tử tranh đấu đã cố thủ trong tòa nhà này và bắn vào quân đội liên minh. Quân đội liên minh đã liệng một trái lựu đạn vào căn nhà này và căn nhà đã bị sập.

Sau đó các binh sĩ liên minh đã tìm thấy xác một phụ nữ Afghanistan và hai trẻ em cùng với nhiều phần tử tranh đấu và võ khí của họ.

Tại miền Đông Afghanistan, liên minh NATO cho biết, có 2 binh sĩ của họ thiệt mạng và một người khác bị thương ngày hôm nay sau khi một trái mìn trên đường phát nổ.

Hiện chưa có thêm chi tiết nào khác về tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG