Đường dẫn truy cập

Bốn gia đình Mỹ gặp trục trặc trong việc xin con nuôi ở Việt Nam


Phái viên Brandon Marcello của báo The Morning News, một tờ báo ấn hành tại Rogers trong vùng phía tây bắc tiểu bang Arkansas của Mỹ, đã ghi lại trường hợp không mấy vui của 4 gia đình Mỹ xin con nuôi ở Việt Nam.

Một trong số đó là bà Teri McClain. Theo tờ báo, bà này đã kẹt với đứa con mà bà vừa xin được, suốt cả 4 tuần lễ qua ở Hà Nội mà chưa biết đến khi nào mới được chấp thuận đưa con về Mỹ.

Nguyên do, theo bài báo, chỉ là vì họ trả lời sai một câu hỏi. Bà McClain và 3 người mẹ Mỹ khác đã xin được con nuôi từ thành phố Vinh hôm 15 tháng 10. Họ được Tòa Lãnh Sự Mỹ hỏi là lần đầu tiên họ nghe được tin về số trẻ đó là hồi nào. Thay vì ghi ngày giờ bắt đầu thủ tục pháp lý, họ lại ghi ngày họ được tổ chức xin con nuôi thông báo cho biết là đã có những đứa trẻ mà họ có thể xin nuôi.

Hậu quả là 4 bà mẹ Mỹ và những đứa con nuôi của họ đã phải di chuyển từ khách sạn nầy sang khách sạn khác để chờ mà không hề biết là khi nào họ mới được Toà Đại Sứ Mỹ cho phép đưa con về Mỹ.

Các bà nầy nói rằng Tòa Lãnh Sự đã 3 lần đòi chính quyền Việt Nam giải thích trường hợp các con nuôi đó. Phía Việt Nam đã làm đúng điều đó và đã yêu cầu phía Mỹ cấp visa cho 4 cô nhi Việt Nam nầy. Dù vậy, sau gần 1 tháng, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Bà Teri McClain tiết lộ là ngoài 20,000 dollars trả cho công ty cung ứng dịch vụ tìm con nuôi, bà đã tiêu tốn thêm 7,000 dollars nữa cho tiền mua vé máy bay, tiền ăn uống và tiền trả cho ít nhứt 5 khách sạn mà bà đã cư ngụ trong 30 ngày qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG