Đường dẫn truy cập

'Phù thủy' Milutinovic bị ngưng chức HLV trưởng đội tuyển Jamaica


Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Jamaica, ông Bora Milutinovic vừa bị sa thải do đã vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên thông báo của Liên Đoàn Bóng Đá Jamaica hồi tuần trước không nêu rõ là huấn luyện viên nổi tiếng người gốc Serbia đã vi phạm hợp đồng như thế nào.

Huấn luyện viên được mệnh danh là ;phù thủy' Milutinovic đã từng đưa 5 đội tuyển quốc gia, đó là: Mexico, Costa Rica, Mỹ, Nigeria, và Trung Quốc vào đến các vòng chung kết bóng đá thế giới, tức World Cup.

Ông Milutinovic, hay còn được gọi bằng tên thân mật là 'Milu', đã ký hợp đồng kéo dài 4 năm làm huấn luyện viên trưởng, kiêm giám đốc kỹ thuật cho đội tuyển bóng đá Jamaica kể từ tháng 11 năm ngoái.

'Phù thủy Milu' đã dẫn đội Jamaica đến chức vô địch Lunar Cup hồi đầu năm nay, nhưng lại để Jmaica tụt xuống hạng thứ 103 trên bảng xếp hạng bóng đá quốc tế của FIFA.

Hồi tháng 6 vừa qua, ông Milutinovic đã dẫn đội tuyển Jamica với phần lớn là các cầu thủ dự bị sang đấu hữu nghị tại Việt Nam và đã thua đội tuyển Việt Nam 0-3.

Báo chí tại Việt Nam trích đăng phát biểu của ông Milutinovic sau trận thua này rằng ông và đội Jamaica học hỏi được rất nhiều từ bóng đá Việt Nam. Nhiều khán giả Việt Nam mến mộ 'Milu' không khỏi thắc mắc liệu 'lão phù thủy' này đã phát huy gì được những học hỏi từ bóng đá Việt Nam chưa mà đã bị Liên Đoàn Bóng Đá Jamaica sa thải rồi.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG