Đường dẫn truy cập

Adidas rút khỏi hoạt động bảo trợ đua xe đạp vì sợ doping


Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas vừa loan báo quyết định ngưng bảo trợ cho đội đua xe đạp T-Mobile do đội thể thao này dính líu vào những vụ bê bối về doping bị phanh phui trong thời gian qua.

Telekom, nhà bảo trợ chính của đội đua xe đạp T-Mobile cũng đang xem xét việc ngưng bảo trợ. Các diễn biến này có thể dẫn đến việc hãng xe Audi và nhà sản xuất xe đạp Giant cũng sẽ sớm cắt đứt quan hệ với đội đua xe đạp từng một thời nổi tiếng ở các vòng đua quốc tế này.

Hợp đồng bảo trợ của Adidas phải đến cuối năm 2008 mới hết hạn. Adidas và Telekom đã thảo luận với nhau về những hậu quả của các vụ tai tiếng về doping vốn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với vòng đua xe đạp danh tiếng Tour de France hồi năm ngoái.

Hai công ty này cùng với hãng dược phẩm Bayer Munich còn có hợp đồng bảo trợ cho đội tuyển đua xe đạp quốc gia của Đức.

Adidas nói vụ khai chứng của cua-rơ Patrik Sinkewitz của đội T-Mobile mới đây về doping tại liên đoàn xe đạp Đức là đòn nặng cuối cùng khiến cho hãng sản xuất đồ thể thao này quyết định chấm dứt bảo trợ.

Cua-rơ Sinkewitz còn khai rằng doping vẫn tiếp tục được sử dụng trong đội vào năm 2006 sau khi nhiều vụ đã bị phanh phui. Trong những năm gần đây, làng đua xe đạp quốc tế liên tục bị chao đảo vì nạn sử dụng thuốc tăng lực trái phép.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG