Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình ở Kuala Lumpur


Cảnh sát chống bạo loạn của Malaysia đã sử dụng vòi rồng và hơi cay mắt để giải tán một cuộc biểu tình phản đối tại thủ đô Kuala Lumpur của nước họ.

Ít nhất đã có hằng chục người bị bắt ngày hôm nay khi có tới 30,000 người tìm cách tiến tới Quảng Trường Độc Lập.

Hồi đầu tuần này, Thủ Tướng Abdullah Ahmad Badawi, và Tổng Thanh Tra Cảnh Sát đã cảnh cáo dân chúng đừng tham gia cuộc biểu tình này.

Thủ Tướng Malaysia nói rằng, tiến hành cuộc biểu tình này là một hành vi bất hợp pháp bởi vì cảnh sát đã không cấp giấy phép cho việc tổ chức cuộc biểu tình.

Hơn 60 đảng chính trị đối lập và các tổ chức phi chính phủ – tự xưng là liên minh tranh đấu cho các cuộc bầu cử trong sạch và công bằng đã tổ chức cuộc biểu tình này.

Cựu Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim nằm trong một phái đoàn đệ trình một kiến nghị lên Quốc Vương. Ông nói rằng những bằng chứng về gian lận bầu cử đã khiến dân chúng không còn chọn lựa nào khác hơn là phải trình bày vấn đề này trước công chúng và nhà vua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG