Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush, Thủ tướng Ðức sẽ bàn về Iran và tình hình Trung Ðông


Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Angela Merkel của Đức sẽ thảo luận về vụ tranh chấp liên quan tới vấn đề hạt nhân của Iran tại trang trại của gia đình Bush ở thị trấn Crawford, tiểu bang Texas.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng, hai nhà lãnh đạo vừa kể sẽ thảo luận về sự cần thiết của vấn đề Iran phải đình chỉ những hoạt động hạt nhân của họ.

Hoa Kỳ mạnh mẽ thúc đẩy việc đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran vì nước này không đếm xỉa tới những đòi hỏi của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là Iran phải ngưng ngay các hoạt động hạt nhân của họ.

Ông Bush và bà Merkel cũng sẽ thảo luận về vấn đề Afghanistan và chuyến viếng thăm mới đây của Thủ Tướng Đức tại đó.

Các vấn đề Iraq, vùng Trung Đông, hiện tượng tăng nhiệt trên trái đất, và thương mại toàn cầu cũng được đặt trong chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo này.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice cũng sẽ tham gia trong cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Đức.

Tổng Thống Bush và đệ nhất phu nhân Laura nghênh đón bà Merkel và phu quân của bà, ông Joachim Sauer, tới trang trại của gia đình Bush vào ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG