Đường dẫn truy cập

Giới chức chính phủ Gruzia gặp lãnh đạo phe đối lập


Các nhà lãnh đạo đối lập của Gruzia và những người đại diện của chính phủ đã hội họp với nhau lần đầu tiên kể từ khi Tổng Thống Mikhail Saakashvili tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm Thứ Tư vừa qua, sau khi diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ trong nhiều ngày.

Chủ tịch quốc hội Gruzia, ông Nino Burjanadze đại diện chính phủ trong cuộc họp ngày hôm nay tại trụ sở Giáo Hội Chính Thống Giáo của Gruzia. Trưởng Giáo Ilia, người đứng đầu giao hội, chủ tọa phiên họp này.

Đặc sứ các nước Phương Tây đang gây áp lực để Tổng Thống Saakashvili bãi bỏ tình trạng khẩn trương và những hạn chế đối với báo chí độc lập.

Quốc hội Gruzia đã chấp thuận quyết định tuyên bố tình trạng khẩn trương 15 ngày nhứng một số giới chức cao cấp nói rằng, họ hy vọng lệnh này sẽ được bãi bỏ sớm hơn.

Trước đây, ông Saakashvili cũng đã loan báo là cuộc bầu cử Tổng Thống sẽ được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng Giêng năm 2008 thay vì trễ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG