Đường dẫn truy cập

Công ty Merck trả hơn 4 tỷ đô trong vụ kiện thuốc giảm đau Vioxx


Công ty dược phẩm Merck của Hoa Kỳ đã đồng ý trả 4 tỷ 850 triệu đô la để giải quyết hằng ngàn vụ kiện về các trường hợp tử vong và thương tật liên quan tới loại thuốc giảm đau Vioxx của công ty này.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, ông Richard Clark, tổng giám đốc công ty, đã gọi việc dàn xếp này là một 'thoả thuận tốt và có trách nhiệm' để giải quyết đa số những vụ kiện đòi bồi thường.

Công ty này phải đứng trước 27,000 vụ kiện của những người hay thành viên gia đình của những người khiếu kiện rằng loại thuốc vừa kể gây tử vong hay thương tật cho người sử dụng.

Công ty Merck đã rút thuốc Vioxx ra khỏi thị trường hồi tháng Chín năm 2004 sau khi các cuộc thí nghiệm y khoa xác định rằng dược phẩm vừa kể làm gia tăng nguy cơ xảy ra các cơn đau tim và đột quỵ.

Công ty này nói vụ dàn xếp các vụ kiện ngày hôm nay không phải là một sự thừa nhận lỗi lầm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG