Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi đề nghị hợp tác


Bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ đối lập Miến Điện, tuyên bố sẵn sàng hợp tác với chính phủ quân sự trong một tiến trình đối thoại.

Lập trường của bà đã được đặc sứ Liên Hiệp Quốc Ibrahim Gambari công bố tối hôm thứ năm tại Singapore, sau khi ông này gặp bà vào buổi sáng, trong lúc ông chấm dứt chuyến đi 6 ngày tại Miến Điện.

Bà Aung San Suu Kyi nói rằng vì quyền lợi quốc gia, bà muốn hợp tác để có một cuộc đối thoại mang lại kết quả, và bà hoan nghênh các nỗ lực hòa giải của Liên Hiệp Quốc.

Tại Washington, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Gordon Johndroe kêu gọi chính quyền quân sự hưởng ứng đề nghị của bà Aung San Suu Kyi bằng cách tham gia đối thoại một cách xây dựng.

Ông Johndroe cũng tỏ vẻ thất vọng vì lãnh đạo hàng đầu của Miến Điện là tướng Than Shwe, không gặp đặc sứ Gambari như đã dự trù.

Trong khi đó, đài truyền hình nhà nước Miến Điện đưa tin: bà Aung San Suu Kyi sẽ được phép tiếp xúc với các thành viên trong liên minh của bà vào ngày thứ sáu.

Lần cuối cùng bà có dịp họp với các thành viên trong liên minh của bà là cách đây 3 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG