Đường dẫn truy cập

Yahoo bị chỉ trích tiết lộ lý lịch của khách hàng Trung Quốc


Thân nhân của các nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc bị cầm tù sau khi công ty dịch vụ Internet Yahoo cung cấp cho chính phủ Trung Quốc những thông tin về lý lịch cá nhân của khách hàng đã hoan nghênh lời xin lỗi của công ty này nhưng nói rằng, lời xin lỗi này đã được đưa ra quá trễ.

Ký giả Sư Đào và nhà văn Vương Hiểu Ninh, cả hai đều bị kết án tù 10 năm. Mẹ của ký giả Sư Đào và vợ của nhà văn Vương Hiểu Ninh có mặt trong buổi điều trần hôm Thứ Ba vừa qua tại Hạ Viện Hoa Kỳ khi công ty Yahoo đưa ra lời xin lỗi.

Thân mẫu của ký giả Sư Đào nói đại ý rằng nếu những lời xin lỗi của họ là thành thực thì rất đáng hoan nghênh, nhưng điều quan trọng là thân nhân của bà vẫn bị tù tội và chuyện này không phải chỉ đưa ra một lời xin lỗi là đủ.

Hôm qua, các bà này đã nói với đài VOA rằng công ty Yahoo cần phải vận động để thân nhân của các bà cũng như các tù nhân chính trị khác được trả tự do.

Hội Ân Xá Quốc Tế đã chỉ trích công ty Yahoo là không đưa ra một kế hoạch rõ ràng để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Các giám đốc của công ty Yahoo đã ra điều trần trước Ủy Ban Quan Hệ Đối Ngoại Hạ Viện và các dân biểu đã chỉ trích họ là che dấu những thông tin liên quan tới sự can dự của công ty này trong việc cầm tù các nhân vật bất đồng chính kiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG