Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bangladesh bắt giữ phụ tá cao cấp của cựu thủ tướng Zia


Cảnh sát Bangladesh cho hay, lực lượng an ninh đã bắt giữ một viên phụ tá cao cấp của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia về tội vi phạm lệnh áp dụng tình trạng khẩn trương và khiêu khích bạo động.

Các giới chức nói rằng, Thiếu Tướng hồi hưu Hannan Shah bị bắt tại tư thất của ông ở thủ đô Dhaka hồi tối hôm qua, sau một số vụ xung đột lẻ tẻ giữa các nhóm kình chống nhau trong hàng ngũ Đảng Quốc Đại Bangladesh của bà Zia.

Ông Hannan là một nhà lãnh đạo cao cấp của một phe phái trong Đảng Quốc Đại Bangladesh. Phe này muốn bà Zia vẫn là chủ tịch đảng trong khoảng thời gian vô hạn định.

Nhiều đảng viên cao cấp khác của Đảng Quốc Đại Bangladesh đã kêu gọi cải cách trong tiến trình thực hiện quyết định của đảng này.

Bà Zia đã rời khỏi chức vụ hồi tháng 10 năm ngoái, và hiện bị bắt giam về những cáo giác tham nhũng.

Nhân vật đối nghịch với bà, cựu Thủ Tướng Sheikh Hasina thuộc Liên Đoàn Awami, cũng đang bị cầm tù vì những cáo giác lạm dụng chức vụ và tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG