Đường dẫn truy cập

Mattel thu hồi hàng trăm ngàn đồ chơi trẻ em vì lý do an toàn


Đại công ty sản xuất đồ chơi trẻ em Mattel của Mỹ đã cho thu hồi 155,000 món đồ chơi được bày bán tại Mỹ vì các món này có những bộ phận nhỏ, có thể làm cho trẻ em mắc nghẹn.

Thông cáo đưa ra hôm thứ Ba của Ủy ban Bảo vệ An toàn cho Người tiêu dùng Hoa Kỳ nói rằng loại đồ chơi này là những món để các em tập làm bếp, được sản xuất tại Mexico.

Ủy ban này nói rằng họ đã nhận được 48 báo cáo cho biết một số bộ phận nhỏ trong món đồ chơi này đã tự động văng ra ngoài, trong đó có 2 báo cáo cho biết các em đã nhai các bộ phận đó, và 1 báo cáo cho biết có 1 em đã bị mắc nghẹn.

Các nước Châu Âu cũng xác nhận công ty Mattel đã thu hồi khoảng 17,000 món đồ chơi bày bán tại Châu Âu vì lý do không an toàn cho trẻ em.

Trong những tháng vừa qua, công ty Mattel đã thu hồi hàng chục triệu món đồ chơi được gia công ở Trung Quốc vì có thiết kế sai sót hoặc có chất chì quá mức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG