Đường dẫn truy cập

Nhóm tranh đấu người Tây Tạng biểu tình bảo vệ tượng Phật


Các nhóm tranh đấu nói rằng người Tây Tạng đã tổ chức một vụ biểu tình hiếm thấy để bảo vệ một pho tượng Phật gần vùng núi thiêng liêng ở miền tây Tây tạng không bị đập phá.

Trung tâm theo dõi về nhân quyền và dân chủ Tây tạng nói với phóng viên của Đài VOA hôm qua rằng tổ chức của họ đã nhận được những báo cáo xác nhận các tin này.

Ông Jampa Monlam, Phó Giám đốc tổ chức có trụ sở tại Ấn Ðộ này nói rằng các tín đồ tại hiện trường đã tìm cách bảo vệ pho tượng không bị đập phá, nhưng các giới chức và cảnh sát Trung Quốc đã buộc họ phải giải tán.

Tuần trước, tổ chức Vận động quốc tế cho Tây tạng có trụ sở tại Washington loan báo rằng vụ phá hủy đã xảy ra hôm 28 tháng 9. Nhóm này ước tính rằng có 20 người Tây Tạng đã lập một vòng đai người bảo vệ xung quanh pho tượng cao đến 2 mét này.

Pho tượng Phật Padmasambhava, hay còn gọi là Guru Rinpoche, tọa lạc trong thị trấn Darchen, gần ngọn núi Kailash, một ngọn núi được nhiều Phật tử và tín đồ Ấn giáo coi là thiêng liêng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG