Đường dẫn truy cập

Ðất chuồi chôn vùi hàng chục ngôi nhà ở miền nam Mexico


Các giới chức Mexico cho hay một vụ đất chuồi do lũ lụt gây ra ở bang Chiapas thuộc miền Nam đã chôn vùi hàng chục ngôi nhà ở San Juan Grijalva.

Hôm qua các giới chức nói rằng có ít nhất 15 người bị cho rằng đã mất tích ở ngôi làng xa xôi hẻo lánh này.

Tại bang Tabasco gần đó, hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa của họ sau khi nước lũ tràn ngập khoảng 80% đất đai. Người ta dự báo sẽ còn có nhiều trận mưa nữa.

Các vụ lụt lội ở miền Nam Mexico đã làm thiệt mạng ít nhất là 8 người và được mô tả như là một trong những thiên tai nặng nề nhất ở Mexico. Mực nước đã bắt đầu hạ thấp ở Villahermosa thủ phủ của bang, nhưng các giới chức nói rằng nhiều vùng vẫn còn chìm ngập dưới nước.

Máy bay trực thăng của quân đội Mexico đã đưa thức ăn và nước uống đến các trung tâm cứu trợ ở Tabasco và đang cố gắng tìm kiếm và cứu hộ khoảng 20,000 người vẫn còn bị mắc kẹt ở nhà của họ.

Nhưng các nhân viên cứu trợ nói rằng nhiều người không chịu rời bỏ nhà của họ vì sợ bị cướp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG