Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: PKK là kẻ thù của Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Mỹ


Tổng Thống Bush nói rằng Đảng Công Nhân Kurdishtan, gọi tắt là PKK, là một tổ chức khủng bố và là kẻ thù của Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Hoa Kỳ.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã phát biểu như vừa nêu sau cuộc họp với Thủ Tướng Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ hai vừa qua.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq đế chống lại các phần tử nổi dậy PKK tại miền bắc Iraq.

Tổng Thống Bush còn tuyên bố thành lập một chương trình hợp tác giữa ba nước Hoa Kỳ, Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ để gia tăng chia sẻ thông tin tình báo chống Đảng Công Nhân Kurdishtan.

Thủ Tướng Erdogan nói rằng việc quân đội của nước ông có thể sẽ mở những cuộc tấn công vào miền bắc Iraq là chỉ nhằm vào mục tiêu chống các phần tử PKK.

Thổ Nhĩ Kỳ lên án các phần tử PKK dùng căn cứ từ miền bắc Iraq để mở những cuộc tấn công xuyên biển gới và giết hại nhiều người trên đất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước khi rời Hoa Kỳ, ông Erdogan nói rằng sự kiên nhẫn Thổ Nhĩ Kỳ đã hết trước hàng loạt vụ tấn công xuyên biên giới của tổ chức khủng bố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG