Đường dẫn truy cập

Brazil được trao quyền đăng cai World Cup 2014


Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, mới đây đã trao quyền đăng cai cúp vô địch bóng đá quốc tế nam, tức World Cup năm 2014 cho Brazil, và World Cup Bóng Đá Nữ năm 2011 cho Đức.

Tiếp theo sau cuộc họp của ban chấp hành FIFA diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ, hôm thứ ba vừa qua, chủ tịch Sepp Blatter đã công bố quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2014 cho Brazil, nước đã từng 5 lần vô địch thế giới và chỉ mới một lần làm chủ nhà của giải thế giới này vào năm 1950.

Có 18 thành phố của Brazil tranh quyền tổ chức các trận đấu của giải, nhưng chỉ có từ 8 cho đến 10 thành phố nhận được hân hạnh đó mà thôi.

Cũng trong cuộc họp chiều thứ ba vừa qua, Đức đã vượt qua Canada để được trao cho quyền đăng cai World Cup bóng đá nữ năm 2011. Trong đợt vận động chung cuộc, Đức đã đưa ra 11 lý do để thuyết phục rằng World Cup 2011 phải nên tổ chức tại 'miền đất hứa của bóng đá'.

Đội tuyển nữ Đức mới đây đã đoạt danh hiệu vô địch thế giới tại Trung Quốc và không để thủng lưới một bàn nào trong suốt giải. Còn World Cup bóng đá nam hồi năm ngoái được nước Đức tổ chức rất thành công nhất là về mặt tài chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG