Đường dẫn truy cập

Tập đoàn tài chính Hana tổ chức ngày hội gia đình Hàn-Việt


Nhật báo Joong Ang ấn hành tại Nam Triều Tiên đăng tải một phóng sự trong số báo ra ngày thứ hai, ghi lại một diễn biến nhắm hậu thuẫn cho các quan hệ gia đình mới – giữa phụ nữ Việt Nam và đàn ông người Hàn – tại Nam Triều Tiên.

Bài viết cho hay Nam Triều Tiên đã trở thành quê hương của từ 4,000 tới 5,000 phụ nữ Việt Nam mỗi năm. Họ là những người đã góp phần bù đắp những chênh lệch giới tính tại Nam Triều Tiên, là nơi có quá nhiều đàn ông mà lại thiếu phụ nữ.

Theo tác giả bài báo thì tổng số phụ nữ Việt lấy chồng Hàn lên tới 25,000 người và cộng đồng người Việt ở Nam Triều Tiên – trong đó có các phụ nữ lấy chồng Hàn – hiện đã lên tới gần 60,000 người.

Bài viết trên tờ Joong Ang cho biết là nhằm đánh dấu xu hướng phát triển xã hội có tính cách quốc tế nầy, tập đoàn tài chính Hana đã tổ chức một ngày hội gia đình Hàn Việt tại Toa Đại Sứ Việt Nam ở Hán Thành hôm chủ nhật.

Cơ chế tài chính hàng đầu đó còn cho biết là sang năm họ sẽ bắt đầu một chương trình cấp học bổng cho con cái các gia đình Hàn-Việt.

Tổ hợp Hana lâu nay vẫn chú trọng tới việc phát triển doanh nghiệp ở Trung Quốc, nhưng bây giờ thì đã quay sang chú trọng cả tới Việt Nam bằng cách thiết lập một phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh cuối tháng nầy.

Phái viên viết bài cho tờ Joong Ang ghi nhận đó là hoạt động đầu tiên của tập đoàn Hana ở Việt Nam. Cơ chế tài chính nầy cũng có một văn phòng tại Indonesia và đang tuyển dụng 10 nhân viên người Việt và người Indonesia làm việc cho văn phòng của công ty ở mỗi nước.

Buổi liên hoan diễn ra hôm chủ nhật tại Tòa Đại Sứ Việt Nam ở Hán Thành có 300 cặp vợ chồng Hàn Việt và khoảng 1,000 con cái họ tham dự.

Một số màn trình diễn nhằm tuyên dương văn hoa Việt Nam – trong đó gồm các tiết mục âm nhạc và kể các câu chuyện thần thoại – đã được thực hiện trong dịp nầy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG