Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ gặp các bộ trưởng trong nội các Miến Điện


Ðặc sứ của Liên hiệp quốc Ibrahim Gambari đã gặp hai bộ trưởng trong nội các Miến Điện trong khuôn khổ cuộc vận động đẩy mạnh các cuộc đàm phán giữa giữa chính quyền quân nhân và các thành phần đối lập đòi dân chủ.

Hôm nay, đặc sứ Ibrabim Gambari đã gặp ngoại trưởng Nyan Win và bộ trưởng Lao động Aung Kyi, người được chính phủ giao nhiệm vụ liên lạc với nhà lãnh đạo tranh đấu cho dân chủ là bà Aung San Suu Kyi.

Một thông cáo của Liên hiệp quốc nói rằng ông Gambari đã mở các cuộc thảo luận sâu rộng với các vị bộ trưởng về 'khung sườn được thỏa thuận về một cuộc đối thoại có ý nghĩa' giữa bà Aung San Suu Kyi và chính quyền quân nhân. Thông cáo không cho biết chi tiết.

Chưa rõ liệu ông Gambari có gặp lãnh tụ quân nhân tướng Than Shwe hay không. Nhưng nhà ngoại giao này dự định gặp bà Aung San Suu Kyi vào ngày mốt.

Bà Aung San Suu Kyi đã bị quản thúc tại gia phần lớn thời gian 10 năm qua tại Rangoon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG