Đường dẫn truy cập

Tàu Discovery sẽ rời Trạm Không Gian vào thứ Hai


Các phi hành gia đã sửa chữa thành công một tấm chắn mặt trời bị rách tại Trạm không gian quốc tế trong một cuộc đi bộ trong không gian nguy hiểm và phức tạp.

Tại một cuộc họp báo sau chuyến đi bộ trong không gian kéo dài 5 tiếng đồng hồ hồi hôm qua, các giới chức của Cơ quan Không gian Hoa Kỳ NASA gọi việc sửa chữa đó là một thành công kỳ diệu.

Thành viên trong phi hành đoàn của phi thuyền con thoi Discovery Scott Parazynski đã lái cánh tay robot của trạm không gian ra ngoài đến tấm chắn mặt trời bị hư để thực hiện cuộc sửa chữa khẩn cấp.

Chuyến đi mất 1 tiếng đồng hồ mỗi lần. Kế đó, ông Parazynski đã đặt những thiết bị nâng đỡ và cắt những sợi dây bị rối đã làm rách tấm chắn vào lúc mở ra hôm thứ ba.

Hôm nay, NASA nói rằng phi hành đoàn Discovery sẽ đóng cửa khoang giữa phi thuyền và trạm không gian để chuẩn bị chuyến đi trở về trái đất.

Phi thuyền dự trù rời khỏi trạm không gian vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG