Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ thất vọng vì Miến Ðiện


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, bày tỏ thất vọng trước việc nhà cầm quyền quân nhân Miến Điện mới đây đã trục xuất một nhà ngoại giao cao cấp của Liên Hiệp Quốc.

Ông Charles Petrie, điều phối viên khu vực của Liên Hiệp Quốc, đã bị trục xuất khỏi Miến Điện do trước đó ông đã phổ biến một tuyên bố nói rằng, những cuộc biểu tình chống đối của nhân dân Miến Điện mới đây là một dấu hiệu cho thấy tình trạng thê thảm của nền kinh tế Miến Điện và cuộc khủng hoảng nhân đạo tại nước này.

Vụ trục xuất này diễn ra ngay trước khi đặc sứ Ibrahim Gambari của Liên Hiệp Quốc đến thăm Miến Điện. Theo dự trù, ông Gambari sẽ đến nơi vào ngày thứ bảy.

Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon yêu cầu đặc sứ Gambari chuyển lời đến chính phủ Miến Điện rằng ông rất thất vọng về việc Miến Điện vừa trục xuất ông Petrie.

Một người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc nói rằng Hoa Kỳ rất bất bình về vụ trục xuất nhà ngoại giao của Liên Hiệp Quốc này, và đây là một hoạt động coi thường cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG