Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối chính phủ bước qua ngày thứ nhì ở Gruzia


Nhiều ngàn người tụ tập tại thủ đô Tbilisi của Gruzia sang tới ngày thứ nhì để phản đối chính phủ của Tổng Thống Mikhail Saakashvili.

Những người hoạt động thuộc phe đối lập tụ tập ở bên ngoài tòa nhà quốc hội ngày hôm nay, đòi tổ chức cuộc bầu cử quốc hội sớm vào mùa xuân năm tới, cũng như thay đổi luật bầu cử và hạn chế quyền lực của Tổng Thống. Những người hoạt động này cũng đòi trả tự do cho các tù nhân chính trị.

Ðám người biểu tình ngày hôm nay không đông bằng đám biểu tình ngày hôm qua trước trụ sở quốc hội, mà người ta ước tính là có khoảng 50,000 người tham gia.

Tổng Thống Saakashvili chưa đưa ra nhận định nào liên quan tới cuộc biểu tình này.

Nhưng chủ tịch quốc hội, ông Nino Burdzhanadze, đã họp với các đại biểu quốc hội thuộc phe đối lập vào ngày hôm qua.

Tổng Thống Saakashvili đang gặp phải cuộc khủng hoảng chính trị tệ hại nhất kể từ khi ông lên nắm quyền như một vị anh hùng hồi năm 2003, sau các cuộc biểu tình đông đảo được biết tới với danh hiệu Cuộc Cách Mạng Hoa Hồng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG