Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ đến Miến Ðiện


Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc Ibrahim Gambari đang có mặt tại Miến Điện trong một cố gắng mới để tìm cách đem lại sự hòa giải giữa chính phủ quân nhân và lực lượng tranh đấu cho dân chủ tại nước này.

Ông Gambari thực hiện chuyến du hành thứ nhì tới Miến Điện kể từ khi chính phủ quân nhân nước này đàn áp những người biểu tình đòi dân chủ do các tăng sĩ Phật Giáo lãnh đạo hồi tháng Chín vừa qua.

Ông Gambari đã kêu gọi chính phủ quân nhân Miến Điện mở cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo phe dân chủ.

Chuyến du hành của ông Gambari tới Miến Điện ngày hôm nay đã diễn ra một ngày sau khi chính phủ quân nhân Miến Điện trục xuất một nhà ngoại giao cao cấp của Liên Hiệp Quốc đang công tác tại nước này.

Hôm qua, các nhà lãnh đạo quân nhân Miến Điện đã bất ngờ chấm dứt chuyến công tác của ông Charles Petrie, điều phối viên của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc.

Ông Petrie bị buộc phải rời khỏi Miến Điện bởi vì lời cảnh báo của ông về tình trạng bi đát của nền kinh tế cũng như điều kiện nhân đạo tại Miến Điện.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói ông thất vọng trước quyết định trục xuất ông Petrie của chính phủ Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG