Đường dẫn truy cập

Góa phụ Litvinenko tố cáo Tổng Thống Putin cản trở các cuộc điều tra


Bà quả phụ của cựu điệp viên Nga Alexander Litvinenko tố cáo Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã cản trở một cuộc điều tra do nước Anh tiến hành về cái chết của chồng bà, và biến một nghi can chủ yếu trong vụ này thành một anh hùng.

Đúng một năm sau khi ông Litvinenko bị đầu độc bằng chất phóng xạ Polonium 210, bà Marina Litvinenko tố cáo ông Putin đã cản trở cuộc điều tra.

Hôm thứ Năm, không lâu sau khi lời tố cáo của bà Litvinenko được công bố tại London, nhân vật bị nước Anh coi là nghi can chủ yếu trong vụ ám sát, cựu sĩ quan tình báo KGB Andrei Lugovoi, đã bác bỏ một lần nữa, bất cứ liên hệ nào giữa ông với cái chết của ông Litvinenko.

Lên tiếng tại Mascơva, ông Lugovoi nói ông đã trở thành nạn nhân của những lời bịa đặt của Anh nói rằng ông có can dự vào vụ này.

Hồi đầu năm, các công tố viên Anh loan báo họ muốn kết án ông Lugovoi về tội sát nhân. Nhưng giới hữu trách Nga từ chối không đưa nghi can sang London để ra tòa. Tổng Thống Putin lập luận rằng hiến pháp Nga cấm đoán các cuộc dẫn độ tương tự.

Trong khi đó, ông Lugovoi đang vận động để tranh một ghế trong Quốc Hội Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG