Đường dẫn truy cập

Sinh viên Venezuela đụng độ với cảnh sát ở Caracas


Hằng ngàn sinh viên Venezuela đã đụng độ với cảnh sát trong những cuộc biểu tình tại Caracas để phản đối những cải tổ hiến pháp cho phép Tổng Thống Hugo Chavez được tái tranh cử nhiều lần.

Cảnh sát Venezuela đã sử dụng hơi cay mắt và vòi rồng để giải tán đám đông ở bên ngoài trụ sở của Ủy Ban Bầu Cử nước này khi các sinh viên ném đá, chai lọ vào cảnh sát.

Không có tin về các trường hợp bị thương nặng.

Những cuộc bạo động tương tự đã nổ ra hai tuần lễ trước đây tại thủ đô khi hằng ngàn người tham gia các cuộc biểu tình do sinh viên lãnh đạo chống lại những cải tổ mà một số người chỉ trích nói rằng sẽ biến nước này thành một nước độc tài toàn trị.

Khoản sửa đổi hiến pháp được đề nghị này gồm có các điều khoản bãi bỏ giới hạn các nhiệm kỳ Tổng Thống, bắt giữ các công dân mà không cần xét xử trong những trường hợp khẩn cấp của quốc gia, và hạn chế tự do thông tin trong trường hợp khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG