Đường dẫn truy cập

Thái Lan truy lùng nghi can xâm hại tình dục trẻ em thứ nhì


Nhà chức trách Thái Lan đã ban lệnh bắt giữ một nam công dân Canada thứ nhì bị nghi là xâm hại tình dục các bé trai.

Hôm qua, cảnh sát nói rằng, một bé trai tám tuổi tại Pattaya, một thị trấn du lịch trên bãi biển, đã cáo buộc ông Orville Frank Mader là trả tiền cho em để mua dâm. Một người đàn ông Thái Lan có liên quan tới vụ này đã bị bắt.

Nhà chức trách cho biết, mới đây ông Mader cư trú tại một khách sạn mà một công dân Canada khác tên là Christopher Paul Neil đã từng ở. Ông Christopher Paul Neil là một giáo viên làm việc tại Á Châu đã bị bắt giam về cáo trạng xâm hại tính dục trẻ em tại Thái Lan hồi tháng trước sau một cuộc săn lùng trên khắp thế giới của tổ chức cảnh sát quốc tế.

Ông Mader cũng bị nghi là đã xâm hại tính dục ít nhất là ba bé trai khác. Ông này bị bắt tại Kampuchia ba năm trước đây, nhưng sau đó cáo trạng đã được được bãi bỏ.

Nhà chức trách Thái Lan nói rằng ông Mader 54 tuổi gốc tại thành phố Kitchener, tỉnh bang Ontario, trước đây có dậy tiếng Anh tại Nhật Bản.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG