Đường dẫn truy cập

Số thiệt mạng vì lũ lụt ở các tỉnh miền trung Việt Nam lên tới ít nhất 20 người


Tổng số người chết vì lũ lụt do mưa lớn gây ra tại các tỉnh miền trung Việt Nam đã tăng lên tới ít nhất 20 người và gây thương tích cho 31 người kể từ tuần qua.

Tin đã được thông tấn xã DPA của Đức đưa đi dựa theo những loan báo của các viên chức Việt Nam hôm thứ năm.

Cũng theo các viên chức đó thì nước lụt đã bắt đầu rút. Lũ lụt đã hủy hoại và làm ngập hơn 15 ngàn căn nhà và mấy chục ngàn hecta ruộng lúa cùng các loại hoa màu khác ở 5 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Thừa Thiên-Huế là tỉnh bị thiệt hại nặng nhất tính trên số thiệt hại nhân mạng. Có 6 người ở đó được báo cáo là đã chết và 26 người bị thương. Trong số người chết có 1 em bé 3 tuổi và một thiếu niên 16 tuổi.

Các binh sĩ, y sĩ và người tình nguyện đã được phái tới giúp đỡ nạn nhân. Một viên chức chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế nói là họ muốn chắc chắn là không có nạn nhân nào bị đói hoặc không có chỗ nương náu.

Nhà cầm quyền tỉnh đã chuyển 380 tấn gạo, 26 tấn mì ăn liền, thuốc men và lều tới các nạn nhân. Viên chức các tỉnh khác cũng cho hay là mưa đã ngớt và nước đã rút đi nhiều.

Từ đầu năm tới giờ, bão lụt đã sát hại ít nhất 199 người ở Việt Nam, trong đó có khoảng 90 người chết vì bão Lekima hồi đầu tháng 10.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG