Đường dẫn truy cập

Ông Suharto hứa tặng số tiền thắng kiện tạp chí Time cho dân nghèo


Cựu Tổng Thống Suharto của Indonesia đã nói với một tạp chí Indonesia rằng, nếu tạp chí Time thua trong việc khiếu tố vụ án phỉ báng do ông kiện tạp chí này thì ông sẽ tặng cho dân nghèo số tiền bồi thường mà ông nhận được.

Hồi tháng Chín, Tòa Án Tối Cao Indonesia đã phán quyết rằng cựu Tổng Thống Suharto được hưởng 106 triệu đô la tiền bồi thường danh dự trong vụ án kiện tạp chí Time.

Tạp chí Time đã bày tỏ quyết tâm kháng tố phán quyết này.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi dành cho tạp chí Gatra, ông Suharto nói rằng, sau khi đóng thuế 35% toàn bộ ngân khoản còn lại sẽ được tặng cho dân nghèo. Ông cũng phủ nhận những tố cáo của tạp chí Time là ông tham nhũng.

Tạp chí Time đã tố cáo rằng cựu Tổng Thống Suharto và thân nhân của ông đã vơ vét nhiều tỉ đô la trong 32 năm cầm quyền của ông và ký thác hầu hết số tài sản đó ở nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG