Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 16 người ở Iraq


Các giới chức an ninh Iraq cho hay, các cuộc tấn công bằng bom tại thủ đô và khu ngoại thành phía Bắc đã làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Trong cuộc tấn công gây chết chóc nhiều nhất ngày hôm nay các giới chức nói rằng có 6 cảnh sát viên thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong thị trấn Balad Ruz, ở phía Bắc Baghdad.

Các giới chức vừa kể nói rằng, cuộc tấn công này nhắm vào cảnh sát trưởng thị trấn nhưng ông này không hề hấn gì.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết có 2 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi một trái bom phát nổ ngày hôm qua gần chiếc xe của họ tại tỉnh Ninevah ở miền Bắc.

Qua những tin khác, bộ trưởng ngoại giao Iraq Hoshyar Zebari, nói rằng hội nghị cấp vùng trong tuần này về Iraq phải tập trung vào vấn đề an ninh của Iraq hơn là vào vấn đề căng thẳng tại vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Zebari đưa ra nhận định vừa kể trong một cuộc họp báo chung tại Baghdad ngày hôm qua với Bộ trưởng ngoại giao Iran Manouchehr Mottaki đang viếng thăm Iraq.

Ông Zebari nói rằng, cả Iraq lẫn Iran đều muốn rằng hội nghị sắp tới sẽ diễn ra tại Istanbul để thảo luận về vấn đề an ninh và ổn định của Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG