Đường dẫn truy cập

WB xếp hạng Việt Nam vào nước có thu nhập trung bình


Hôm thứ năm, Ngân hàng thế giới đã cải thiện việc tiếp cận tài trợ cho Việt Nam qua việc xếp hạng Việt Nam trong các nước có thu nhập trung bình nhờ tiến bộ tốt trong phát triển và gia tăng khà năng tín dụng.

Giám đốc World Bank ở Việt Nam, ông Ajay Chhiber cho biết Việt Nam có thể tiếp cận Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế để xin tài trợ cho công tác giảm nghèo hỗ trợ cho các dự án hiện hữu.

Tin của AFP hôm thứ năm trích lời ông Chhiber cho biết nhờ sự hỗ trợ thêm của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam sẽ đạt được tăng trưởng trong tương lai một cách toàn bộ và bền vững.

Việt Nam đã được thu nhận vào WTO hồi tháng giêng năm nay, và đã duy trì được tỷ lệ tăng trưởng hơn 8 phần trăm mỗi năm.

Bản tin nhắc lại là hồi tháng 10, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam đã bầy tỏ hy vọng là GDP tính theo đầu người của Việt Nam sẽ lên đến 960 đôla mỗi năm vào năm tới, cao hơn con số đã dự đoán là 835 đôla trong năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG