Đường dẫn truy cập

Tổng Bí Thư VN tiếp kiến thành viên Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng CS Trung Quốc tại Hà Nội


Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đã tiếp kiến ông Lưu Vân Sơn, một thành viên Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc hôm thứ tư tại Hà Nội. Hai ông đã đồng ý về việc sẽ không ngừng xây đắp các quan hệ thân hữu và hợp tác giữa hai nước.

Tân Hoa Xã loan tin ông Lưu Vân Sơn đã chuyển tới Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh những lời chúc tụng của nhân vật tương nhiệm bên Trung Quốc là ông Hồ Cẩm Đào.

Ông Lưu Vân Sơn nói rằng Đảng Cộng Sản và chính phủ Trung Quốc coi trọng các quan hệ Việt Trung, và thêm rằng giới lãnh đạo trung ương Đảng của Trung Quốc sẽ cùng giới lãnh đạo Việt Nam nỗ lực phát triển các quan hệ thân hữu và hợp tác giữa hai đảng và hai nước.

Tân Hoa Xã còn ghi lời ông Lưu Vân Sơn nói rằng cuộc nghiên cứu lý thuyết của hai đảng và việc trao đổi các kinh nghiệm quản lý của nhà nước đôi bên đã đạt tới mức sâu sắc trong khi sự thông cảm và tình hữu nghị giữa hai dân tộc - nhất là giới trẻ - đã ngày càng gia tăng.

Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh thì cho rằng các chuyến thăm qua lại của các nhân vật cao cấp hai nước không chỉ là một biểu trưng mà còn đảm bảo cho việc phát triển thuận lợi các quan hệ Việt Trung.

Nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam còn thêm là đảng và chính phủ Việt Nam lúc nào cũng cố gắng gia tăng các quan hệ thân hữu giữa hai nước.

Cũng trong ngày thứ tư, ông Lưu Vân Sơn đã có các cuộc đàm luận với ông Trương Tấn Sang, thành viên của bộ chính trị trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong cuộc thảo luận, ông Lưu Vân Sơn đã thông báo cho ông Sang biết về đại hội toàn quốc lần thứ 17 của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Ông Lưu Vân Sơn tới thăm Hà Nội 2 ngày theo lời mời của Đảng Cộng Sản Việt Nam.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG