Đường dẫn truy cập

Mỹ chiếm lại vị trí nền kinh tế có khả năng cạnh tranh nhất thế giới


Diễn đàn Kinh tế thế giới nói rằng Mỹ đã lấy lại vị trí là nền kinh tế có khả năng cạnh tranh nhất trên thế giới, đánh bật Thụy Sĩ ra khỏi vị trí đầu bảng.

Bản điều tra hàng năm của tổ chức có trụ sở tại Geneve này cho biết Mỹ có được sự tăng trưởng này là do sự cộng tác chặt chẽ giữa các trường đại học ở Mỹ và các doanh nghiệp trong việc nghiên cứu và phát triển.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng cho biết mức độ nợ nần đang tăng lên của công chúng đe dọa làm yếu đi sự phát triển của đất nước.

Thụy Sĩ xếp thứ nhì trong bảng cạnh tranh toàn cầu năm nay, theo sau là Đan Mạch, Thụy Điển, Đức và Phần Lan.Nhiều nước ở vùng nam Sahara Châu Phi xếp cuối bảng gồm có Mozambique, Zimbabwe, Burundi và Chad.

Một nhà kinh tế học của Diễn đàn Kinh tế Thế giới nói các nền kinh tế ở phía nam Sahara thiếu sức cạnh tranh vì cơ sở hạ tầng, hệ thống giáo dục và hệ thống y tế yếu kém.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG