Đường dẫn truy cập

Việt Nam cho triển lãm ảnh khỏa thân lần đầu tiên


Thông tấn xã AFP đã trích các nguồn tin trên các cơ quan truyền thông địa phương cho hay là chính quyền Việt Nam vừa cho phép trưng bày lần đầu tiên những hình chụp khỏa thân tại quốc gia cộng sản bảo thủ nầy.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên tiết lộ là ông đã được phép triển lãm 48 bức ảnh khỏa thân từ ngày 24 tới 27 tháng 11 tại Hà Nội. Ông là nhiếp ảnh gia đầu tiên được phép mở một cuộc triển lãm hình ảnh loại nầy. Ông cũng mong sẽ được phép in một sưu tập 70 tấm hình khoả thân trước khi khai mạc cuộc triển lãm.

Báo chí Việt Nam cho biết trước đây cũng đã từng có những hình ảnh khỏa thân được phép trưng bầy, nhưng chưa bao giờ có một cuộc trưng bầy chỉ toàn hình ảnh khỏa thân.

Trước đây các nhân viên kiểm duyệt tại thành phố Hồ Chí Minh đã từ chối cấp phép cho một cuộc triển lãm tương tự của một nữ nghệ nhân, viện cớ là những hình ảnh như vậy không phù hợp với tập quán và đạo đức Việt Nam.

Theo AFP thì với 84 triệu dân mà đa số theo Phật Giáo, Việt Nam là nước có chủ trương rất bảo thủ về mặt xã hội. Phim ảnh, sách báo và các tác phẩm nghệ thuật thường bị kiểm duyệt và những đề tài mẫn cảm tỉ như sinh dục thì vẫn thường bị cấm.

Thông tín viên AFP nhắc lại sự kiện mới đây một đoạn băng thu hình các hoạt động thân xác của một nữ diễn viên trong phim truyện 'Nhật Ký Vàng Anh' đã làm công luận Việt Nam phẫn nộ sau khi đoạn băng đó được phát tán trên mạng, đưa đến việc bắt giữ 4 sinh viên liên can tới vụ việc nầy.

Vụ nầy nổ lớn đến nỗi báo chí quốc tế đã đưa tin. Mới đây nhất, tuần san TIME số đề ngày 5 tháng 11 cũng đã in cả hình nữ diễn viên Thùy Linh cạnh mấy dòng tin tóm tắt câu chuyện liên hệ tới cô.

XS
SM
MD
LG