Đường dẫn truy cập

UNDP sẽ tài trợ việc thiết lập khu vực hợp tác kinh tế ngang biên giới Trung Quốc-Việt Nam


Chương Trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc, tức UNDP sẽ tài trợ việc thiết lập 2 khu vực hợp tác kinh tế ngang biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Tin của Tân Hoa Xã đưa đi trong ngày thứ ba cho biết quyết định vừa nói được đưa ra trong một phiên họp tại Nam Ninh giữa các đại diện Liên Hiệp Quốc và các viên chức thuộc trung tâm quốc tế trao đổi kinh tế và kỹ thuật của Trung Quốc, viết tắt là CIETE.

Viên chức của CIETE cho biết UNDP đã lập kế hoạch tài trợ hai khu vực hợp tác kinh tế nầy nhưng không nói rõ ngân khoản tài trợ là bao nhiêu và khi nào thì kế hoạch sẽ được thực hiện.

Một trong hai khu vực đó nằm ở phía bắc Lạng Sơn trải rộng qua Quảng Tây còn khu vực kia nằm trên biên giới tỉnh Lào Cai của VN và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

Phó đại diện UNDP tại Trung Quốc cho rằng các khu vực hợp tác kinh tế Trung Quốc – Việt Nam chẳng những sẽ khuyến khích cho việc phát triển kinh tế địa phương mà còn góp phần giảm bớt tình trạng nghèo đói trong vùng.

Trước đây trong năm nay, Thủ Tướng VN Nguyễn Tấn Dũng đã từng lên tiếng tán đồng việc thiết lập các khu vực hợp tác kinh tế như thế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG