Đường dẫn truy cập

Phái đoàn của Ủy hội Mỹ bảo vệ tự do tôn giáo đến Việt Nam


Tin do Phòng Thông Tin Phật Giáo tại Paris cho hay phái đoàn của Ủy Hội Mỹ bảo vệ tự do tôn giáo thế giới đến Việt Nam điều tra về quyền tự do tôn giáo đã có 2 cuộc tiếp xúc với các tu sĩ lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong đó có Hòa Thượng Thích Quảng Độ ở thành phố Hồ Chí Minh, và Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh ở Huế. Cuộc gặp gỡ Hòa Thượng Quảng Độ diễn ra tại Thanh Minh Thiền Viện hôm 26 tháng 10.

Thông cáo báo chí của tổ chức này cho biết phái đoàn Hoa Kỳ thực sự quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn và bị bức hiếp hiện nay của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và tìm hiểu qua rất nhiều câu hỏi về Phật giáo Việt Nam trong lịch sử Việt Nam và quá trình bị ngăn cấm từ sau năm 1975.

Ngoài ra, cũng theo tin của Phòng Thông Tin Phật Giáo thì sáng thứ ba, Đại Sứ Bỉ tại Việt Nam, ông Rols Bergman, cùng với hai nhân viên Tòa Đại Sứ Bỉ cũng đã từ Hà Nội vào gặp gỡ thăm hỏi Hòa Thượng Quảng Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG