Đường dẫn truy cập

Brazil có thể sẽ làm chủ nhà của World Cup 2014


Có nhiều phần chắc là Brazil sẽ là nước chủ nhà của World Cup 2014, theo đề nghị của đoàn thẩm định của Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA.

Trong báo cáo sau chuyến tham quan và làm việc tại Brazil, đoàn thẩm định của FIFA nói rằng đất nước nam Mỹ này thừa sức tổ chức một “World Cup ngoại hạng” - nói theo cách của người hâm mộ ở đất nước cuồng nhiệt bóng đá này.

Ban chấp hành FIFA sẽ công bố quyết định có trao quyền đăng cai World Cup 2014 cho Brazil hay không vào ngày mai, thứ ba.

FIFA áp dụng nguyên tắc tổ chức World Cup luân phiên trên các châu lục. Brazil đã 5 lần đoạt cúp vô địch thế giới, nhưng chỉ mới đăng cai World Cup có một lần, đó là năm 1950, khi đội tuyển của họ đã thất bại trước Uruguay ngay trên thánh địa Maracana ở Rio de Janeiro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG