Đường dẫn truy cập

Hai nhóm phiến quân Darfur loan báo tẩy chay hòa đàm với chính phủ


Hai nhóm tranh đấu nổi dậy chính tại Darfur cho hay họ sẽ không tham gia hội nghị hòa bình với chính phủ Sudan mà theo dự trù sẽ khai diễn vào hôm nay, thứ bảy tại Libya.

Các thủ lãnh của nhóm Phong Trào Công Lý và Bình Đẳng cho biết nhóm này và nhóm Quân Đội Giải Phóng Sudan đã thỏa thuận với nhau cùng tẩy chay cuộc hòa đàm này.

Loan báo này là một đòn nặng đối với hội nghị vốn do Tổng Thống Moammar Gadhafi của Libya chủ trì và do Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Châu Phi làm trung gian.

Chính phủ Sudan dự trù sẽ tham dự hội nghị nhưng một phe phái quan trọng khác là nhóm Quân Đội Giải Phóng Sudan do ông Abdel Wahid Nur lãnh đạo trước đó đã lên tiếng sẽ tẩy chay hội nghị.

Chính phủ Sudan đã ký một thỏa ước hòa bình với một nhóm tranh đấu nổi dậy ở Darfur hồi năm ngoái, song tình trạng bạo động đẫm máu vẫn tiếp tiếp diễn tại khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG